08:13 Chủ nhật, ngày 27/11/2022
 •      Tài sản chung vợ chồng

  Khách | 21.03.2014

  Anh (chị) cho em hỏi: Thế nào là tài sản chung vợ chồng? Nếu tài sản được đưa vào sử dụng nhưng không có thoả thuận bằng văn bản thì có cho là “ đã thoả thuận nhập vào khối tài sản chung” được không?

Trả lời câu hỏi

 • admin  - luattoanlong@gmail.com | 21.03.2014 07:38

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Để giải đáp những vướng mắc của bạn, mình xin tư vấn như sau: 

   

  Theo như Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 tại Điều 27: “ Tài sản chung vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thoả thuận là tài sản chung.” 

   

  Tài sản riêng có trước khi kết hôn hoặc tài sản được thừa kế riêng, được cho riêng ( do 1 người đứng tên) mặc dù được đưa vào khai thác, sử dụng chung nhưng không có văn bản thoả thuận đưa vào tài sản chung thì vẫn là tài sản riêng.

   

  Mặc dù, khi kết hôn không ai làm văn bản thoả thuận tài sản nào là tài sản chung, tài sản nào là tài sản riêng nhưng pháp luật đã quy định quyền sở hữu tài sản riêng của vợ, chồng. Nếu rõ ràng đó là tài sản riêng thì khi ly hôn, toà phải tuyên chấp nhận quyền sở hữu riêng đối với tài sản của người đó. 

  Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên lạc  trực tiếp với chúng tôi. 
  Chuyên viên tư vấn: Đào Thuỳ Dung
  Điện thoại liên hệ: 0985 08 03 06


Gửi câu trả lời của bạn !

Họ tên (*)
Email (*)

Thông tin tư vấn khác

 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu