04:47 Chủ nhật, ngày 26/9/2021

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết nhiều trường hợp về đất đai, Luật Toàn Long tin tưởng mang lại cho khách hàng những dịch vụ tối tưu nhất trong phạm vi pháp luật về đất đai

giay to ve quyen su dung dat

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất có giấy tờ về quyền sử dụng đất

Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất mà chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, nếu có các giấy tờ, tài liệu về quyền sử dụng đất theo quy định thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Luật Toàn Long sẽ tư vấn cụ thể qua bài viết dưới đây.

boi thuong thiet hai

Bồi thường thiệt hại về tài sản, về sản xuất, kinh doanh khi Nhà nước thu hồi đất

Theo quy định, khi Nhà nước thu hồi đất mà chủ sở hữu tài sản hợp pháp gắn liền với đất bị thiệt hại về tài sản thì được bồi thường. Ngoài ra, trường hợp thu hồi đất làm cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải ngừng sản xuất, kinh doanh và có thiệt hại thì sẽ được Nhà nước bồi thường thiệt hại. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn quy định Bồi thường thiệt hại về tài sản, về sản xuất, kinh doanh.

quyen va nghia vu ve dat o cua nguoi nn

Quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất ở của người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam

Theo quy định, chỉ người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở thì mới có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam. Nếu người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc trường hợp trên mà được nhận thừa kế là quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam thì sẽ có các quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất ở riêng biệt theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất ở của người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài không thuộc đối tượng được mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

quyen va nghia vu ve dat o cua nguoi vn dinh cu o nn

Quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

Theo quy định, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc các đối tượng có quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở thì có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi được sử dụng nhà ở và đất ở, người Việt Nam định cư ở nước ngoài sẽ có những quyền và nghĩa vụ đặc thù. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn quy định về Quyền và nghĩa vụ về sử dụng đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

hoa giai tranh chap dat daii

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai

Theo quy định hiện hành, khi các bên có tranh chấp về đất đai, Nhà nước khuyến khích các bên tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải ở cơ sở. Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai theo quy định hiện hành.

boi thuong ve dat

Điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng

Bồi thường về đất là việc Nhà nước trả lại giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất thu hồi cho người sử dụng đất. Tuy nhiên, trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì việc bồi thường về đất phải tuân theo quy định pháp luật. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn điều kiện được bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

dang ky dat dai

Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định hiện hành

Theo quy định, đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định hiện hành.

chuyen muc dich su dung dat

Chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định mới nhất

Chuyển mục đích sử dụng đất là sự thay đổi về mục đích sử dụng đất so với loại đất ban đầu. Theo quy định hiện hành, một số trường hợp khi chuyển mục đích sử dụng đất phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một số trường hợp tuy không cần xin phép nhưng phải đăng ký biến động đất đai. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn chi tiết về chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định hiện hành.

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu