13:46 Thứ tư, ngày 08/12/2021

Tư Vấn Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp

Làm sao thành lập doanh nghiệp?doanh nghiệp hoạt động phù hợp khuôn khổ pháp luật?Luật Toàn Long-đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ thắc mắc cho bạn.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp

A. Bạn hãy cung cấp giấy tờ và các thông tin dưới đây để thành lập doanh nghiệp

  1. CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên góp vốn (sao y công chứng không quá 3 tháng)
  2. Thông tin về doanh nghiệp cần thành lập:
  •  Tên công ty dự định thành lập
  •  Địa chỉ công ty
  •  Ngành nghề kinh doanh
  •  Vốn điều lệ
  •  Đại diện pháp luật
  •  Cơ cấu tỷ lệ phần vốn góp

 

B. Các doanh nghiệp

1. Công ty Hợp danh: Là một hình thức công ty ra đời sớm nhất trong lịch sử loài người, công ty hợp danh bao giờ cũng được nhắc tới trước tiên trong các đạo luật hay các công trình nghiên cứu về công ty. Theo pháp luật Việt Nam hiện nay, công ty hợp danh bị gắn với một hình thức công ty khác là công ty hợp vốn đơn giản để cùng được gọi là “công ty hợp danh”.

Tham khảo chi tiết tại : Thủ tục thành lập công ty hợp danh

 

2. Doanh nghiệp liên doanh: Doanh nghiệp liên doanh là doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng liên doanh ký giữa 2 bên hoặc nhiều bên để tiến hành đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Trong trường hợp đặc biệt, Doanh nghiệp liên doanh có thể được thành lập trên cơ sở hiệp định ký kết giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ nước ngoài.

Tham khảo chi tiết tại: Thủ thục thành lập doanh nghiệp liên doanh

 

3. Kinh doanh hộ cá thể: Kinh doanh cá thể thực chất cũng một loại hình doanh nghiệp và vẫn ... có một số lượng lớn hộ kinh doanh cá thể đăng kí chuyển thành doanh nghiệp

Thao khảo chi tiết tại: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể

 

4. Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài: Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, do nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh.

Thao khảo chi tiết tại : Tư vấn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

 

5. Doanh nghiệp tư nhân: doanh nghiệp này được định nghĩa là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản cá nhân của mình.

Tham khảo chi tiết: Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

 

6. Công ty TNHH Một Thành Viên: Đây là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Tham khảo chi tiết: Thủ tục thành lập công ty TNHH Một Thành Viên

 

7. Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: Loại hình doanh nghiệp từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, thành viên có thể là cá nhân/tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Tham khảo chi tiết: Thủ tục thành lập công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên

 

8. Công ty cổ phần: Loại hình doanh ngiệp từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

Tham khảo chi tiết: Thủ tục thành lập công ty Cổ phần

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm Luật Toàn Long cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp / Thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu