07:59 Chủ nhật, ngày 27/11/2022

Điều kiện đăng ký kết hôn

Dịch vụ tư vấn thủ tục kết hôn, kết hôn với người nước ngoài trọn gói, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng,cakeetys mang lại sự hài lòng .

Luật Toàn Long xin tư vấn và hướng dẫn bạn như sau: "Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài cũng phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn”

Cụ thể:

1. Về điều kiện kết hôn tại Việt Nam, công dân Việt Nam cũng như ngời nước ngoài phải thực hiện theo quy định tại Điều 9 Luật hôn nhân gia đình năm 2000.

1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

2. Việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài sẽ bị từ chối nếu thuộc một trong chín trường hợp quy định tại Điều 12 Nghị định 24/2013 – NĐ – CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về việc kết hôn có yếu tố nước ngoài, gồm:

1- Một hoặc cả hai bên chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam;

2- Bên kết hôn là công dân nước ngoài không đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước mà người đó là công dân hoặc thường trú đối với người không quốc tịch;

3- Việc kết hôn không do nam, nữ tự nguyện quyết định;

4- Có sự lừa dối, cưỡng ép kết hôn;

5- Một hoặc cả hai bên kết hôn là người đang có vợ, đang có chồng;

6- Một hoặc cả hai bên kết hôn là người mất năng lực hành vi dân sự;

7- Các bên kết hôn là những người cùng dòng máu về trực hệ hoặc có họ trong phạm vi ba đời;

8- Các bên kết hôn đang hoặc từng là cha, mẹ nuôi và con nuôi, bố chồng và con dâu, mẹ vợ và con rể, bố dượng và con riêng của vợ, mẹ kế và con riêng của chồng;

9- Các bên kết hôn cùng giới tính (nam kết hôn với nam; nữ kết hôn với nữ).

Đặc biệt, việc đăng ký kết hôn cũng bị từ chối, nếu kết quả phỏng vấn, thẩm tra, xác minh cho thấy việc kết hôn thông qua môi giới nhằm mục đích kiếm lời; kết hôn giả tạo không nhằm mục đích xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; lợi dụng việc kết hôn nhằm mục đích mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục đối với phụ nữ hoặc vì mục đích trục lợi khác.

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu