09:31 Chủ nhật, ngày 27/11/2022

Thủ tục Hợp pháp hóa lãnh sự

Cung cấp các thủ tục mang yếu tố nước ngoài như xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, công bố mỹ phẩm nhập khẩu, Chứng nhận kết hôn ở nước ngoài...
Ảnh minh họa

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu ở nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận ở Việt Nam. Nói cách khác hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan Việt Nam kiểm tra con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu có chính xác hay không khi đã xác định đúng là do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp thì giấy tờ, tài liệu đó mới có hiệu lực tại Việt Nam.

Hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự gồm:

- 01 tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự theo mẫu

-  Bản chính giấy tờ tùy than (nộp HS trực tiếp) hoặc bản chụp giấy tờ tùy than (nộp qua bưu điện)

-  Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự  hoặc cơ quan khác được ủy quyền để thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận.

-  01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đó sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh

- 01 bản sao của giấy tờ, tài liệu cần được hợp pháp hóa lãnh sự và bản dịch của giấy tờ tài liệu đó

Cơ quan có thẩm quyền hợp pháp hóa lãnh sự của Việt Nam

1. Bộ Ngoại giao có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở trong nước.

Bộ Ngoại giao có thể ủy quyền cho cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự ở nước ngoài.

Thời hạn:

- 01 ngày làm việc kể từ ngày nhậ được hồ sơ hợp lệ

- Không quá 05 ngày làm việc đối với hồ sơ có từ 10 loại tài liệu, giấy tờ trở lên

Với kinh nghiệm của mình, Luật Toàn Long sẵn sang hỗ trợ Quý khách hàng tư vấn thủ tục, soạn thảo hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ.

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu