09:07 Thứ tư, ngày 20/10/2021

Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Công ty TNHH Luật Toàn Long xin tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp được kinh doanh những ngành , nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải xác định ngành nghề kinh doanh và áp mã ngành theo quy định của pháp luật.

Theo đó, khi có nhu cầu thay đổi ngành nghề  kinh doanh thì doanh nghiệp phải lập hồ sơ xin thay đổi (bổ sung hoặc rút) ngành nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.

Sau đây Luật Toàn Long cung cấp cho Quý khách hàng hồ sơ xin thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm:

-         Thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

-         Biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

-         Quyết định về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu